Fashion, Beauty & Lifestyle

แรกเริ่มมาเป็น PannaSugar ลูกสาวสองคนอยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นดีไซน์สวย ๆ พ่อแม่จึงเป็นพี่เลี้ยง สอนสองสาวทำเว็บไซต์ การทำตลาดออนไลน์ การทำคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ทำออแกนิก SEO ฝึกการใช้ Keyword การใช้โซเชียลมีเดียมาร์เก็ตติ้งยอดนิยมครบครัน ฯลฯ ทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบร้อน เว็บไซต์เติบโตแบบธรรมชาติ

ที่มาของชื่อ PannaSugar

ตอนแรกตั้งชื่อ Instyleshop แต่เช็คว่าแล้วเป็นชื่อร้านของคนอื่นมาก่อน เลยเปลี่ยนชื่อ Panna (พันนา หมายถึง นาพันไร่ หรือสิบสองพันนาก็ได้ ซึ่งออกเสียงเหมือนนามสกุล แต่เขียนต่างกัน) แต่ชื่อ Panna.com ไม่ว่าง Pannashop.com ก็ไม่ว่าง เลยลองค้นหาชื่อโดเมนนี้ PannaSugar.com ว่าง เลยตั้งชื่อนี้ อ่านว่า พันนาชูการ์ กูเกิลทรานสเลทแปลชื่อนี้ว่า “น้ำตาลแห่งสิบสองพันนา” ก็โอเค ความหมายดี เป็นมงคล ไม่แปลเป็นชื่อประหลาด ๆ เช็คความหมายกับภาษาอื่น ๆ ไม่มีความหมายไปในทางลบ ก็จัดไปชื่อนี้แหละลงตัวที่สุดแล้ว ที่มาของชื่อเป็นดังนี้แล

คอนเซ็ปต์หลักของ PannaSugar.com

คอนเซ็ปต์หลักของ PannaSugar.com คือ รีวิวสินค้าแฟชั่นดีไซน์สวยเก๋จากทุกมุมโลก ใครใคร่ฝากซื้อ เราจัดการสั่งซื้อสินค้าให้ ที่เรียกว่า “พรีออเดอร์ (Pre-Order)” แต่มีข้อแม้ว่าเว็บไซต์นั้นต้องส่งสินค้าตรงมาไทย ปัจจุบันยังคงคอนเซ็ปต์เดิม ทั้งนี้เพื่อรีวิวสินค้าได้อย่างอิสระ มีสินค้าหลากหลายมานำเสนอ ไม่มีข้อจำกัดใด ๆ (ทำไงได้…แม่ค้าติสต์ตัวแม่เนาะ) เป็นการสอนให้เด็ก ๆ เริ่มต้นทำธุรกิจด้วยการลงทุนน้อย ๆ ก่อน ค่อย ๆ ก้าวไป ถ้าไปไม่รอด ขาดทุนน้อย เจ็บตัวน้อยที่สุด

ทำไมจึงสร้าง PannaSugarBlog

PannaSugarBlog เกิดขึ้นเพื่อนำเสนอคอนเทนต์ด้าน แฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ แก่ลูกค้าร้านพันนาชูการ์และบุคคลทั่วไป เนื้อหานำเสนอในรูปแบบของบล็อกหรือแมกกาซีนออนไลน์ น่าจะช่วยให้ลูกค้าดูรีวิวสินค้าเป็นกลุ่มหรือหัวข้อที่สนใจได้ง่ายขึ้น เช่น “กระโปรงยีนส์ทรงดินสอสำหรับสาวบิกไซส์” “ชุดเดรสทำงานสวย ๆ สำหรับสาววัยสี่สิบอัพ” “ดีไซน์รองเท้าผ้าใบมาแรงแห่งปี 2017” “ชุดสูทผู้ชายฮ็อตไอเท็มแห่งปี 2017” เป็นต้น

รับลงบทความฟรี

นอกจากนั้นบล็อกนี้ยังรองรับ “บทความ” จากบุคคลทั่วไป และรองรับงานเขียนของนักศึกษาด้วย อีกบทบาทหนึ่งของลักซ์คือเป็นอาจารย์ เมื่อสอนแล้วก็หาสนามจริงให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะการสร้างคอนเทนต์รูปแบบต่าง ๆ การเป็นครูบาอาจารย์ไม่ได้สอนแค่ในชั้นเรียน นอกห้องเรียนก็สอนได้ ความรู้ที่สอนต้องทันยุคทันสมัย นำไปใช้ได้จริง อาจารย์มีประสบการณ์ในสนามจริงไม่ใช่สอนเพียงทฤษฎี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความรู้เหล่านั้นจะเป็นประโยชน์ต่อบุคคลทั่วไปด้วย แต่บทความที่ส่งมาต้องผ่านหลักเกณฑ์การพิจารณาจากพันนาชูการ์บล็อกนะคะ ดูกติกาการลงบทความ ที่นี่

ถ้าชอบฝากแชร์นะคะ และติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่นี่

 

%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%82%e0%b8%93%e0%b8%b2-profileBy Lux @pannasugar
แฟชั่นนิสตา ติสต์ตัวแม่ อินดี้สุด ๆ 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s